Các cụ từ xưa đến nay có câu:

“Nhất vận, nhì số, tam Âm Phần, tứ học vấn, ngũ phong thủy”. Vậy phong thủy không phải là yếu tố quyết định 100% sự Thành công + Sức khỏe + Hạnh phúc, cho bất kỳ một người hoặc một gia đình nào đấy. Nhưng phong thủy được xếp hạng 5, cũng là một phần quan trọng vì phong thủy là một trong số ít yếu tô mà có thể chuyển dời, tạo thế cát cho gia chủ. Phong thủy gồm nhiều yếu  tương quan với nhau tạo thành: Nhà có đúng hướng không, vợ chồng có hợp tuổi không, hướng ghế ngồi làm việc có đúng hướng chưa….vv. Vô vàn các yếu tố ghép lại với nhau thành Phong Thủy. Sau đây là những nguyên tắc cần cho việc Thiết kế bố trí cho căn nhà hạnh phúc của gia đình bạn.

nguyên tắc phong thủy trong xây dựng

1. Thế của ngồi nhà – nguyên tắc đầu tiên cần phải biết

Có câu ” Nhà tựa sơn, hướng thủy”. Xét về góc độ hình khí nhà phải có tứ linh, đặc biệt sau nhà phải có kháo sơn, có nghĩa là núi non hoặc công trình khác, kháo sơn là loan đầu tối nhất trong phong thủy. Nếu không có kháo sơn không tạo cảm giác an toàn, không có quý nhân phù trợ. còn “Hướng thủy” chắc nói ai cũng hiểu nhà hướng có hồ nước thì tài vận sẽ đến. Vậy nếu hướng nhà chưa có thủy (tức là sông, hồ lớn, hoặc biển), thì nhất định phải có một hồ nước nhân tạo, đặc biệt nó phải hình ô van. Hình dạnh này sinh phú quý cho chủ nhân. Trong thế nhà thì một điều không kém quan trọng đó là, việc bài trí nội thất trong nhà sẽ được viết trong.

nguyên tắc phong thủy trong xây dựng

2. Nguyên tắc thứ hai chắc chắn là Cân bằng âm dương                                                        

Lưu ý việc bố trí các công năng của ngồi nhà sao cho nó cân bằng âm dương. Không khi thông thoáng, ban ngày tràn ngập ánh sáng tự nhiên, ban đêm đón gió mát vào nhà. Đèn cũng là thần tài cho gia chủ, đèn phải đủ sáng và không tạo cảm giác u ám gây sinh khí tiêu tan. Ánh đèn yếu, mờ ảo là tiền tại khó vào, gây cản trở trong công việc. Trước nhà nên sạch sẽ, không để các vật ô uế ở cổng vào như thùng rác, giày dép để lung tung không gọn gàng. Ngôi nhà được cân bằng âm dương tự khắc dẫn đến sự thịnh vương cho gia chủ.

nguyên tắc phong thủy trong xây dựng

3. Nguyễn tắc thứ ba – tàng phong tụ khí từ phòng khách

Phòng khách không phải cái hộp đêm hay một cái bar clup nào đấy, nó quá đẹp và phụ hợp ở mọi góc nhìn. Nhưng về mặt phong thủy thì lại thiếu thực tế, thậm chí vô dụng. Phòng khách là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình và cũng là nới tiếp khách, nó cần được bài trí phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Nên phòng khách không thể được kiêm nhiệm thành “big bedroom” hay bị chia rẽ, một khi bị chia rẽ dẫn đến từ trường chung của phòng  khách sẽ bị thay đổi.
Không nên thiết kế khiến cho từ cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau, tất cả tiền tài sẽ bay đi mất trong chốc lát…
Xem bài viết có ích: Nội thất biệt thự