thiết kế thi công nội thất lalam

GIAI ĐOẠN THIẾT KẾ NỘI THẤT

Bước 1: Tư vấn miễn phí cho khách hàng

Ở giai đoạn này, các kiến trúc sư của LALAM tiến hành tiếp xúc, thu thập các thông tin: mặt bằng, ý tưởng, sở thích, nhu cầu về nội thất của khách hàng

Từ các thông tin mặt bằng, ý tưởng, nhu cầu mà khách hàng cung cấp kiến trúc sư sẽ tư vấn các thông tin về phong cách thiết kế, tối ưu không gian, lựa chọn vật liệu, thiết bị phụ kiện phù hợp với mong muốn của chủ nhà cũng như tình hình tài chính… giúp chủ đầu tư có các quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

Sau khi khách hàng nghe các kiến trúc sư tư vấn về ý tưởng thiết kế nội thất và đồng ý với mức giá thiết kế của LALAM thì hai bên sẽ đi đến thông nhất ký hợp đồng thiết kế.

Bước 2: Ký hợp đồng

LALAM sẽ gửi cho khách hàng bản mềm hợp đồng bao gồm các nội dung thông tin khách hàng, các điều khoản chi tiết giữa hai bên để khách hàng xác nhận. Sau khi nhận được xác nhận thông tin hợp đồng từ khách hàng thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế nội thất.

Thời gian thiết kế nội thất chung cư: 10 ngày, nhà lô, showroom, quán café, văn phòng: 20 ngày, biệt thư: 30 ngày.

Thanh toán được chia làm 3 lần:

– Lần 1: 30% ngay sau khi ký hợp đồng.

– Lần 2: 40% sau khi ký chốt xong phương án thiết kế 3D.

– Lần 3: 30% khi ký thanh lý hợp đồng.

Bước 3: Khảo sát hiện trạng công trình

Kiến trúc sư, bộ phận kỹ thuật sẽ trực tiếp đến nhà quý khách hàng để đo đạc khảo sát hiện trạng không gian tổng thể (khu đất, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp …).

Các số liệu kích thước này được thu thập để giúp kiến trúc sư đưa ra các giải pháp về không gian, cách bố trí… giúp gia chủ khắc phục và tối ưu không gian sống của mình.

Bước 4: Thiết kế sơ bộ kiến trúc, nội thất nhà

Từ những thông tin thu thập được, kiến trúc sư sẽ lên bản thiết kế sơ bộ, bản thiết kế này sẽ có bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất. Thông qua đó khách hàng sẽ đưa ra ý kiến, ý tưởng và nhu cầu của mình để người thiết kế có thể chỉnh sửa. Công đoạn này có thể làm trong một vài lần khi tiếp xúc trao đổi giữa hai bên để có thể hoàn thành.

Khi các ý tưởng chủ đạo đã phù hợp đáp ứng đúng yêu cầu chủ nhà, phù hợp với không gian sống mà kiến trúc sư tính toán nghiên cứu, kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất sẽ thực hiện bước thiết kế chi tiết.

Bước 5: Thiết kế chi tiết nội thất, kiến trúc

Trong giai đoạn này kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế hoàn thành các thiết kế kỹ thuật, hình ảnh sản phẩm nội thất trong quá trình này đã khá chi tiết, gồm: Hình ảnh 3D, phối cảnh, các bản vẽ kỹ thuật, thiết bị và vật liệu cơ bản sử dụng …

Bước 6: Duyệt phương án thiết kế kiến trúc, nội thất

Ở giai đoạn này khách hàng sẽ được cung cấp chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng căn cứ theo số liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm giai đoạn này giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, kiến trúc của mình.

Từ bản thiết kế giai đoạn này nếu khách hàng chưa thoả mãn hết, khách hàng có thể yêu cầu chỉnh sửa để đạt tới phương án tối ưu nhất theo nhu cầu của mình.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng thiết kế

Sau khi khách hàng đã thỏa mãn các yêu cầu và chốt về các bản vẽ thiết kế, hai bên sẽ thống nhất về việc thanh lý hợp đồng và thanh toán phần còn lại của chi phí thiết kế và V-Home sẽ bàn giao toàn bộ lại các tài liệu thiết kế: Bản vẽ bố trí kỹ thuật (2D), các bản vẽ 3D, các bản vẽ chi tiết kỹ thuật về kích thước đồ nội thất… bằng bản cứng, đóng quyển.

GIAI ĐOẠN THI CÔNG NỘI THẤT

Bước 1: Lập dự toán kinh phí thi công và ký hợp đồng thi công.

Bộ phận dự toán báo giá của LALAM dựa trên cơ sở thiết kế đã được 2 bên thông qua sẽ lên dự toán chi tiết các hạng mục để có được tổng chi phí chính xác của công trình thiết kế cung cấp cho khách hàng của mình.

Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:

– Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.

– Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm

Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

Sau khi thống nhất được khối lượng thi công và giá cả hợp lý hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công nội thất.

Thanh toán lần 1: 50% sau khi ký hợp đồng.

Bước 2: Triển khai thi công và lắp đặt nội thất

Dựa trên các yêu cầu về kỹ thuật, chủng loại, vật liệu của hợp đồng V-Home sẽ tiến hành sản xuất và lắp đặt các sản phẩm cho khách hàng.

Thanh toán lần 2: 30% khi chuyển đồ và lắp đặt

Thanh toán lần 3: 20% sau khi thanh lý hợp đồng thi công.

Thời gian thi công và lắp đặt: 10-30 ngày tùy thuộc vào khối lượng công việc, công trình.

LALAM cam kết mang đến sản phẩm chất lượng cùng sự hài lòng cho quý khách hàng!